Chào mừng bạn đến với diễn đàn PhuYenMuaBan.net! Hãy đăng ký thành viên để đăng tin rao vặt, mua bán.

Phú Yên Tăng tốc hệ thống mạng cho phòng net - Cài đặt máy tính internet router & https proxy

Thảo luận trong 'Phần mềm - Domain - Hosting - Website' bắt đầu bởi netgame.giabao, 6/12/15.

 1. Offline

  netgame.giabao Mới đăng ký

  - PC router : Sử dụng máy tính làm internet router đã có từ lâu, nó được sử dụng ở các công ty có số lượng máy nhiều, độ bảo mật cao. Đặt điểm của dòng PC router này là sử dụng hệ điều hành, nên có CPU, ram,.. do đó nó có nhiều chức năng, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn internet router thông thường rất nhiều.

  Ví dụ trong một thời điểm <0,001s nó có thể xử lý đồng thời 100.000 kết nối ra vào, nên rất có lợi cho phòng máy chơi game online. Các internet router cao cấp hiện nay như cisco, buffalo, linksys... cũng không thể nào đạt được tốc độ như vậy.

  Cài đặt và cấu hình phức tạp nên không được phổ biến ở các phòng net game.

  -Proxy server : Khi một yêu cầu duyệt web đến từ người dùng, proxy server sẽ kiểm tra trong cache( nơi lưu tạm dữ liệu trang web) của nó thông tin trang web đó nếu có, nó sẽ gởi trang web đó về trình duyệt người dùng, nên khi dùng proxy server tốc độ duyệt web rất nhanh.

  Ở Việt Nam hầu hết tôi chỉ thấy mọi người thiết lập proxy server để cache các trình duyệt giao thức http, chứ hầu như tôi không thấy proxy server cache cho trình duyệt giao thức https, trong khi đó Facebook và các dịch vụ của Google như Youtube,...đều sử dụng giao thức https.

  Https chính là http sử dụng cơ chế bảo mật SSL, nên để proxy server nó lưu được cache và trình duyệt người dùng chấp nhận nó rất phức tạp, cộng với yếu tố khó khăn là các mã nguồn web hiện nay điều sử dụng ngôn ngữ html5.

  Hiện nay tôi đã xây dựng và đang sử dụng thực tế một https proxy server (sử dụng mã nguồn mở squid), nó cache được 2 giao thức http và https. Nên thời gian để load hình ảnh, video,...trên Facebook,Youtube và nhiều website, nên nó nhanh khác biệt so với nơi khác.

  Mô hình phòng net có chạy máy tính internet router và https proxy server:
  [​IMG]


  Sử dụng tính năng "cộng băng thông"cân bằng tải của Computer router ( ở router thông thường không có tính năng cộng băng thông chỉ có tính năng cân bằng tải) ta có thể dùng đường truyền cáp quang như sau 35MB(FPT) + 12MB(Viettel) + 12MB(VNPT) =59MB ( với chi phí cỡ 900.000-1.000.000đ), do sử dụng https proxy server nên băng thông internet cần ít hơn 50% so với nơi khác, nên với 59MB có thể sử dụng cho 100 Máy.

  Tại sao ta phải sử dụng 3 đường truyền internet ?

  Bởi vì bởi vì mỗi nhà cung cấp đường truyền internet (FPT, Viettel, VNPT,..) kết nối với server game (Vinagame, VTC, Garena,...) có chất lượng kết nối khác nhau ở mỗi thời điểm. Nên xảy ra hiện tượng có lúc chơi game rất tốt có lúc chơi game lại lag.

  Vấn đề chính ở đây là ta sử dụng tính năng thông minh của Computer router để định tuyến cho bất kỳ game nào đó, cho phù hợp với từng đường truyền (FPT,Viettel,VNPT) ở từng mỗi thời điểm, để giảm lag tối đa.

  Một số thiếu sót hiện nay ở các phòng net game:
  Đa số các chủ net hiện nay đều có suy nghĩ cứ lắp đường truyền internet 60MB hay 2 đường 60MB băng thông lớn thì "mạng" nó "mạnh" chơi game ít lag vào web nhanh, đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ.

  Có một số nơi lắp 2 hay 3 đường truyền và làm rất "thủ công" là chia mỗi dãy máy chạy mỗi đường truyền khác nhau. Làm mất đi tính năng cân bằng tải (load balancing).

  Hoặc là lắp 2 hay 3 đường truyền chạy ở chế độ cân bằng tải (load balancing ) nên mặc định game online hay web ngẫu nhiên nó "trúng" đường truyền nào thì "trúng". Nên xảy ra hiện tượng 2 máy cũng cấu hình,một máy chơi game online nào đó rất ngon một máy chơi rất lag.


  Có một số nơi cũng sử dụng PC router dùng nhiều line internet nhưng......không biết cấu hình :D để định tuyến cho game online và web.

  Hiện nay nếu boot rom do chính tay tôi cài đặt, tôi tích hợp server boot room, PC router và https proxy server vào trong 1 máy tính.

  Còn nếu bạn đang xài boot rom của Cty Hòa Bình hay của Vinagame nó liên quan đến một số vấn đề tế nhị khác chứ không phải vấn đề kỹ thuật, các bạn nên cài đặt thêm 1 máy để chạy PC internet router và https proxy server.


  Sau đây là hình ảnh một máy khách đang duyệt web thông qua https proxy server, dữ liệu đã được cache có chữ TCP HIT, là dữ liệu lấy trực tiếp từ https proxy server trong mạng LAN, chứ không lấy bên ngoài internet từ server youtube hay facebook :

  Cache video youtube trình duyệt chrome và CocCoc :
  [​IMG]


  Cache video youtube trình duyêt internet explorer :
  [​IMG]


  Cache hình ảnh của facebook:
  [​IMG]


  Điện thoại liên hệ : 091 345 1986 gặp Mr Nam
  Lần chỉnh sửa cuối cùng: 22/12/15
 2. taile01
  Offline

  taile01 Thành viên cấp 1

  Chúng tôi chuyên nhận gia công các mặt hàng đồ gỗ nội, ngoại thất nhà phố, biệt thự, hàng triển lãm, trưng bày : cửa gỗ, bàn ghế văn phòng, thiết bị giáo dục,....

  Vật liệu: sồi trắng, xoan đào, Mdf...

  Với đội ngũ thợ mộc thợ sơn lâu năm kinh nghiệm sẽ mang lại cho mọi người sự hài lòng.

  Giá cả rất cạnh tranh.

  Mong được hợp tác.


  Trân trọng cảm ơn !

  Thông tin liên hệ:

  Hotline : Mr Tai 0907 337 661

  Website: http://marinestar.com.vn/
 3. canhochungcu6879
  Offline

  canhochungcu6879 Mới đăng ký

  Toyota Hùng Vương - Đại lý chính hãng của Toyota Nhật Bản. Liên hệ trải nghiệm thực tế: 0903 26 0002

 

 • *Hiện tại diễn đàn đang thử nghiệm Facebook Comment Plugin chạy song song với post bài của hệ thống, mọi người đọc bài nào thấy hay thì Comment lên Facebook giùm nhé! Xin cám ơn!

  Hãy đóng góp 1 like để ủng hộ diễn đàn phát triển và tin đăng của bạn sẽ lên top tìm kiếm